Bạn đang phân vân có nên lắp đặt cửa cuốn hay không?

Lắp đặt cửa cuốn được xem như một phương pháp chống trộm vô cùng hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay đã xảy ra không ít những vụ việc liên quan đến cửa cuốn hoạt động không đúng tiêu chuẩn dẫn đến sự cố khiến cho cộng đồng người tiêu dùng hoang mang. Chính vì vậy mà việc sử dụng cửa cuốn từ một cách thức mà ai cũng nghĩ là an toàn và hiệu quả thì bây giờ lại có nhiều những ý kiến trái ngược về việc có nên lắp đặt cửa cuốn hay không.

 

Cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn là một sản phẩm hiện đại được điều khiển từ xa thông qua các công cụ công nghệ hỗ trợ. Thông thường cửa cuốn được sử dụng cho những garage ô tô tại gia, những cửa hàng nhỏ lẻ hay là những hộ gia đình. Cửa cuốn với tích hợp khả năng chống trộm sẽ giúp người sử dụng an tâm hơn.

Tuy nhiên hiện nay nhiều người phản ánh rằng họ gặp không ít những lần cửa cuốn không mở được, cửa không đảo chiều khi gặp vật cản, cửa kẹp người gây ra những sự việc tổn hại cả về người và của rất đáng tiếc. Chính vì vậy, nhiều người đã đổ lỗi cho việc lắp đặt cửa cuốn là sai lầm, thế nhưng nguyên nhân thực sự có lẽ là ở chính người tiêu dùng chưa biết sử dụng đúng cách.

Các trường hợp nguy hiểm và biện pháp

Cửa không mở được vì mất điện, xảy ra hỏa hoạn, sự cố: đối với sự việc này sẽ khá là đáng ngại bởi nguồn điện để cửa cuốn hoạt động đã bị tắt. Để phòng tránh và đảm bảo rằng bạn có thể thoát ra ngoài ngay cả khi mất điện đó chính là sử dụng trang bị thêm bình lưu điện cho cửa cuốn để có thể tích trữ nguồn điện phòng bị khi sự cố xảy ra.

Cửa kẹp người: vụ việc này thường xảy ra phổ biến đối với những loại cửa chỉ hoạt động một chiều theo điều khiển từ xa. Chính vì lẽ đó, bạn nên yêu cầu nhà sản xuất tích hợp thêm bộ phận cảm biến tự động đảo chiều để cửa cuốn có thể tự động đảo chiều hoạt động khi gặp vật cản, tránh gây ra những vụ việc đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Trên đây là một số những trường hợp sự cố với cửa cuốn và những biện pháp phòng tránh cũng như cung cấp tới quý khách hàng những điều cần biết về cửa cuốn, giúp bạn xác định nguyên nhân tại sao lại gây ra những sự cố như vậy. Hãy vì an toàn của chính bạn và cả gia đình mà lựa chọn cửa cuốn sao cho đảm bảo an toàn nhất có thể nhé!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!