Có những loại cửa cuốn nào trên thị trường hiện nay

Cửa cuốn là một loại cửa phổ biến hiện nay, được áp dụng rộng rãi tại nhà ở hay các khu công trình như trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà xưởng với nhiều ưu điểm vượt trội so với cửa cánh truyền thống. Thị trường cửa cuốn hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Chúng ta cùng tìm hiểu xem có những mẫu cửa cuốn nào được sử dụng nhiều nhất nhé.


Để phân loại cửa cuốn chúng ta cần phải dựa vào một yếu tố nào đó, nếu xét về đặc điểm của cửa cuốn ta có thể kể tên hai loại cửa cuốn sau:
 
Cửa cuốn liền không hở


Đây là mẫu cửa cuốn truyền thống xuất hiện đầu tiên và hiện nay vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Cửa là một tấm kim loại liền và kín hoàn toàn, không có khe hở và thường sử dụng công nghệ Úc để sản xuất.


Cửa cuốn liền thì có ưu điểm là tạo một không gian hoàn toàn kín và riêng tư, người ở bên ngoài không thể quan sát tình hình bên trong và ngược lại khi đóng cửa nhưng nhược điểm đó là cũng chính vì đóng kín hoàn toàn nên đôi khi sẽ tạo cảm giác bí bách hoặc tối tăm cho không gian bên trong.


Cửa cuốn liền kín rất phù hợp với những kiến trúc cần sự kín đáo và an toàn tuyệt đối khi đóng cửa như nhà hàng, shop, trung tâm thương mại, công xưởng,...


Cửa cuốn khe thoáng


Cửa cuốn khe thoáng là dòng sản phẩm xuất hiện sau, hiện đại hơn và được sản xuất theo công nghệ Đức. Cửa cuốn khe thoáng tuy có giá thành cao hơn nhưng lại ngày càng được ưa chuộng nhất là trong lắp đặt cửa của hộ gia đình.


Cửa cuốn khe thoáng khắc phục được nhược điểm của cửa cuốn kín là giúp cho không gian bên trong nhà thông thoáng và sáng sủa hơn, người bên ngoài hay bên trong cũng có thể quan sát được một chút tình hình bên ngoài tấm cửa nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối tuy nhiên nếu một không gian cần kín tuyệt đối thì cửa cuốn tấm liền sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn cửa cuốn khe thoáng.


Cửa cuốn khe thoáng thích hợp với khiến trúc nhà ở, gara ô tô, trung tâm thương mại,...


Cửa cuốn với ưu điểm vượt trội như nhẹ nhàng, bền bỉ, an toàn, hệ thống cửa đóng mở tự động thông minh để tiết kiệm thời gian và công sức đóng mở cửa, hiện đại và sang trọng, đặc biệt là giá thành lại rẻ hơn nhiều so với một buồng cửa gỗ nên dần dần đã thay thế được những mẫu cửa truyền thống. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu cửa cuốn uy tín như Eurodoor, Austdoor, Netdoor,... để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của cửa nhé.
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!