Lí do nên sử dụng kính cường lực

Những năm trở lại đây, kính cường lực đã dần phổ biến hơn và gần như là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dung khi có ý định thay cửa kính hoặc chọn cửa kính để lắp đặt cho ngôi nhà mới của mình. Lí do gì khiến kính cường lực lại được ưa chuộng và mọi người tin tưởng lựa chọn đến vậy ? Hãy cũng tìm hiểu nhé ! 


Kính cường lực là loại kính thông thường, được nung nóng ở nhiệt độ lên tới 600 – 700 độ C và cho làm nguội nhanh bằng khí mát. Mục đích chính của việc tôi nhiệt này là để tăng khả năng chịu lực. 

 
Ưu điểm của kính cường lực


Ưu điểm đầu tiên đó là sự an toàn cao. Nếu khi vỡ, kính thường sẽ tạo thành những mảnh sắc nhọn nguy hiểm thì kính cường lực khi vỡ sẽ vỡ thành những mảnh vụn nhỏ, không có cạnh sắc nhọn. 


Đã gọi là kính “ cường lưc “ thì tất nhiên độ bền rất cao, vệ sinh dễ dàng và tính ứng dụng đa dạng. Hơn nữa mẫu mã rất đa dạng, tính thẩm mĩ cao. Vì thường được thiết kế đi kèm khung nhôm bao quanh nên nó tạo cho ngôi nhà của bạn có tầm nhìn bao quát, tăng độ thông thoáng cho không gian của ngôi nhà. 


Một ưu điểm nữa là kính cường lực có khả năng chống ồn, kiểm soát năng lượng mặt trời , ngăn chặn tia cực tím, báo vệ khỏi thiên tai….. Chính vì những ưu điểm này mà hiện nay kính cường lực thường được sử dụng để làm vách ngăn kính văn phòng, vách kính dựng cho các toàn nhà cao tầng, cửa thủy lực, các lan can bằng kính, cầu thang kính… 


Mặt khác, thiết kế kết hợp giữa kính cường lực và khung nhôm bao viền nên khiến cho khối lượng của cửa giảm đi đáng kể, Bởi vì khung nhôm có đặc điểm là nhẹ, độ bền cao, rỗng bên trong cùng với các sống gia cường phù hợp nên nên việc sử dụng nhôm sẽ làm giảm toàn bộ trọng tải của công trình, khiến cho quá trình thi công nhanh và dễ dàng hơn. 


Nhiều ưu điểm là vậy nhưng kính cường lực có nhược điểm gì?


Vì là kính sáng nên dễ bám bẩn, cần vệ sinh thường xuyên, nếu dùng quá nhiều kính cường lức có thể gây hiệu ứng nhà kính. Hơn nữa kính trong suốt nên vấn đề riêng tư cá nhân luôn được chú trọng.  Thế nhưng những nhược điểm này rất dễ dàng khắc phục, có là gì so với hiệu quả mà nó mang lại đúng không? 


Trên đây là những lí do bạn nên sử dụng kính cường lực. Nếu bạn quan tâm đến kính cường lực, hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí, sử dụng sản phẩm với chất lượng tốt nhất, kèm theo dịch vụ hậu mãi hàng đầu. 
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!