Những sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn hay gặp phải

Cửa cuốn hiện nãy vẫn đang là một loại nội thất được ưa chuộng tại những vùng đô thị nhằm mục đích chống trộm, bảo vệ an toàn. Tuy nhiên một thực tế cho hay vẫn có nhiều sự cố trong việc lắp đặt cửa cuốn, dẫn đến những sai sót và thậm chí là tai nạn cho người sử dụng, ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây xin đưa ra những sai lầm thường gặp trong việc lắp đặt cửa cuốn, giúp quý khách có thể nhận định cũng như biết tránh những lỗi này khi lắp đặt.

Từ phía người tiêu dùng

Tại nước ngoài, những thiết bị như cửa cuốn đều được yêu cầu lắp đặt quay vào trong nhà để có thể bảo vệ tối ưu cho động cơ của cửa cuốn. Hơn thế nữa, việc này giúp cho người bên trong có lợi thế khi có thể sử dụng hệ thống mở cửa ưu tiên vận hành bằng tay, giúp bạn nhanh chóng thoát hiểm khi gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên ở Việt Nam, hầu hết người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa cuốn lại yêu cầu cho hệ thống quay ra ngoài, như vậy tức là toàn bộ những lợi thế đều không thể sử dụng, trái lại còn khiến cho động cơ của cửa bị tổn thương nhanh hơn do các tác động môi trường. Với việc quay cửa ra ngoài, lợi thế về mở cửa bằng tay sẽ còn khiến cho những kẻ xấu, kẻ trộm sẽ dễ dàng lẻn vào nhà bạn hoặc những khi sự cố xảy ra, bạn không thể thoát hiểm thông qua cửa cuốn. Thêm vào đó, nhiều gia đình do chú trọng đến những vấn đề tài chính nên thường cắt bớt đi các tính năng như tự động đảo chiều, báo cháy và hệ thống an ninh thoát hiểm.

Từ phía nhà cung cấp

Điều này cũng xuất phát từ những người tiêu dùng khi không lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Việc nhà cung cấp sử dụng những vật liệu kém chất lượng hay thực hiện lắp đặt lỏng lẻo, không chắc chắn dẫn đến sau một thời gian sử dụng, khách hàng nhận ra nhiều rắc rối ví dụ như cửa không hoạt động theo như điều khiển, cửa bị giắt, không thực hiện đúng chức năng bổ sung như tự động đảo chiều, báo cháy, mở cửa vận hành bằng tay từ bên trong,… Thậm chí, có những trường hợp chính người tiêu dùng bị tai nạn kẹp cửa rất đáng ngại. Do đó, khi lựa chọn nhà cung cấp cửa cuốn, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng xem cơ sở nào uy tín, chất lượng, có thể hỏi thông qua bạn bè những người đã sử dụng dịch vụ hoặc đọc các bài đánh giá chi tiết trên mạng Internet.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!