Sử dụng cửa cuốn liệu có an toàn không?

Hiện nay để nhằm mục đích bảo vệ an toàn về cơ sở vật chất cũng như chống trộm cho gia đình thì nhiều người đã và đang sử dụng sản phẩm cửa cuốn để có thể tối ưu việc chống trộm cắp, bảo vệ an nguy cho gia đình. Tuy nhiên việc này vẫn có nhiều ý kiến trái chiều khi có không ít người nghĩ rằng sử dụng cửa cuốn là nguy hiểm vì đã có một số sự cố xảy ra gây ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người.  Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số những điều về vấn đề này để quý khách có thể nhận ra việc sử dụng cửa cuốn có nguy hiểm hay không? Những sự cố với cửa cuốn có nguyên nhân từ đâu?

Lưu ý khi mua cửa cuốn

Một trong những nguyên nhân có thể gây ra sự cố khi sử dụng cửa cuốn đó chính là không tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn và quyết định mua. Bạn không nên vì giá thành và chi phí lắp đặt rẻ mà lại mua những loại cửa cuốn kém chất lượng. Hãy mua tại các cơ sở uy tín, có liên hệ đầy đủ để mua sản phẩm chính hãng, tránh bị lừa đảo và làm nhái. Hơn thế nữa, bạn nên lựa chọn tích hợp đầy đủ các tính năng an toàn, bảo vệ người tiêu dùng khi sử dụng, không nên vì giảm bớt chi phí mà bỏ qua những chi tiết này.

Đối với việc lắp đặt cửa cuốn, hãy lắp đặt cho hệ thống cửa quay vào bên trong để có thể đảm bảo an toàn cho mọi người bởi có thể sẽ xảy ra một số sự cố và bạn cần thoát ra ngoài, chính vì thế bạn sẽ phải cần đến bộ phận mở cửa vận hành bằng tay dành riêng cho người bên trong. Nếu như hệ thống cửa bị lắp quay ra ngoài tức là toàn bộ ưu thế của bạn đã không còn, không những thế kẻ trộm sẽ dễ dàng mở cửa và thực hiện hành vi xấu.

Lưu ý khi sử dụng bằng tay

Khi bạn ở trong nhà thì bạn nên rút phần chốt giật li hợp, thêm vào đó là dùng các chi tiết dây móc cửa để có thể đóng và mở cửa cho an toàn. Sau đó, bạn hãy đóng phần chốt giật li hợp lại để hoàn thành việc đóng cửa.

Đối với những loại cửa cuốn sử dụng nguồn điện thì bạn có thể sử dụng điều khiển cầm tay để đóng mở. Một số trường hợp cửa bị ngắt điện thì hãy sử dụng bằng tay giật chốt li hợp giúp vận hành lại cửa cuốn dễ dàng.

Lưu ý không nên để cho các hóa chất cũng như nước rơi vào bộ phận mô tơ của cửa và hãy để mô tơ tránh xa những nơi ẩm thấp.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!