Điểm giống và khác nhau của cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng là gì? Chúng có điểm gì giống và khác nhau? Bằng việc trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có cho mình những thông tin quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn khi lắp đặt cửa cuốn.

Cửa cuốn tấm liền là gì? Cửa cuốn khe khoáng là gì?

Cửa cuốn tấm liền là dòng sản phẩm được lắp ráp theo công nghệ dây chuyền khép kín và tự động. Nó hoàn toàn không sử dụng nan cửa có dạng xếp đan xen với nhau. Thay vào đó, phần thân cửa được tạo nên từ phiến liền lớn trên nền chất liệu inox hoặc thép hợp kim.

Riêng loại cửa cuốn khe thoáng lại được tạo nên từ các lớp tole mạ màu ghép lại với nhau theo một cấu trúc nhất định. Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu mạ kẽm, đem đến độ bền chắc cao cho cửa kính.

Theo đó, cả hai dòng sản phẩm này sẽ có những điểm giống và khác nhau riêng biệt.

Điểm giống nhau giữa cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn tấm liền giá rẻ và cửa cuốn khe thoáng được sản xuất từ loại vật liệu cao cấp và tích hợp động cơ điều khiển từ xa. Đặc điểm chung của hai dòng sản phẩm này bao gồm:

  • Cửa cuốn có tính thẩm mỹ cao, đem lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho công trình được lắp đặt.
  • Vận hàng mượt mà, êm ái, nhờ vào hệ thống động cơ đồng bộ được tích hợp.
  • Bên ngoài mặt cửa được sơn lớp sơn tĩnh điện. Lớp sơn này giúp cho sản phẩm có sự chống chịu tốt với thời tiết.
  • Cửa cuốn tấm liền ở Hà Nội và cửa cuốn khe thoáng có hệ thống báo cháy, chống trộm, tích điện và đều có thể mở bằng tay khi mất điện.

Điểm khác nhau giữa cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Bên cạnh những đặc điểm chung, cửa cuốn tấm liền đẹp và cửa cuốn khe thoáng vẫn có những điểm khác nhau để phân biệt.

Cụ thể hơn, nếu cửa cuốn tấm liền có mô hình khép kín, thì cửa cuốn khe thoáng lại có hình dạng lỗ thoáng. Đây là lý do vì sao mà cửa cuốn khe thoáng lại có khả năng đưa luồng không khí từ ngoài vào trong.

Do đó, nếu như bạn đang tìm kiếm dòng sản phẩm có khả năng mang đến sự thông thoáng cao, thì cửa cuốn khe thoáng là lựa chọn lý tưởng nhất.

Nhưng ngược lại, nếu bạn muốn tìm mua dòng sản phẩm mang đến sự kín đáo tuyệt đối, thì nên chọn cửa cuốn tấm liền.

Tóm lại, việc nên sử dụng cửa cuốn tấm liền hay cửa cuốn khe thoáng hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Tin rằng với những thông tin vừa được đề cập, bạn sẽ biết được mình nên có sự lựa chọn như thế nào cho thật chuẩn xác.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!